Subscribe: CENTS-TO-SAVE
http://cents-to-save.blogspot.com/feeds/posts/default
Preview: CENTS-TO-SAVE

ออมเงิน เก็บเงินอย่างชาญฉลาดเงินเก็บเพื่ออนาคต ขยันเก็บวันนี้สบายวันหน้าLast Build Date: Thu, 01 Feb 2018 10:31:44 +0000

 ขั้นตอนการเก็บเงินอย่างประหยัด

Sat, 27 Jan 2018 10:24:25 +0000

เงินกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าการดำเนินชีวิตในแต่ละวันของเราทุกวันนี้ทุกวินาทีย่อมมีเรื่องของเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ยกตัวอย่างง่ายๆ ระหว่างที่เรานอนหลับเปิดแอร์ก็ต้องเสียค่าไฟดังนั้นเงินจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ ปัญหาก็คือว่าคนจำนวนไม่น้อยที่มีเงินแต่ไม่รู้จักวิธีการเก็บเงิน ประเภทมีเท่าไหร่ใช้ให้หมดแล้วค่อยหาใหม่หากเป็นแบบนี้ถ้ามีสถานการณ์แบบเร่งด่วนต้องใช้เงินขึ้นมารับรองว่ามีปัญหาแน่ หากใครที่กำลังมองหาวิธีการเก็บเงินอย่างประหยัดง่ายๆ ไม่เดือดร้อนการใช้ชีวิตมากจนเกินไปลองเอาขั้นตอนเหล่านี้ไปทำดูก็ได้ไม่ว่ากัน ขั้นตอนการเก็บเงินเพื่อให้มีใช้จ่ายแบบประหยัด แยกบัญชีส่วนของเงินเก็บเอาไว้อย่างชัดเจน – ต่อให้เราบอกว่าจะเก็บแค่เดือนละ 100 บาท ก็ต้องแยกบัญชีเงินเก็บออกจากบัญชีที่ใช้ประจำอย่างชัดเจน แล้วก็ไม่ต้องไปยุ่งกับบัญชีนั้นเป็นอันขาดที่สำคัญต้องมีระเบียบวินัยด้วยการตั้งเป้าว่าจะฝากทุกเดือนหรือทุกสัปดาห์ก็ว่ากันไป แต่ต้องเป็นบัญชีที่ไม่มีบัตร ATM ด้วยยิ่งดีใหญ่เพื่อที่ว่าจะได้ใช้บัญชีนี้เป็นบัญชีเงินเก็บไปเลย ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย แบบคร่าวๆ – บางคนอาจมองว่าการทำบัญชีรายรับ รายจ่ายเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก จริงๆ มันก็ไม่ได้ถึงขนาดว่าต้องทำเป็นเรื่องราวขนาดนั้นเพียงแต่ระบุคร่าวๆ ให้ชัดเจนว่ารายรับแต่ละเดือนมีเท่าไหร่ เมื่อหักกับรายจ่ายตายตัวที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนเงินเหลือเท่าไหร่โดยรายจ่ายนี้รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ เรียบร้อยแล้ว... Read more »(image)วิธีการเงินเก็บในรูปแบบของคุณเป็นอย่างไร

Tue, 04 Jul 2017 09:02:50 +0000

       ในชีวิตของคนเรา เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ว่า เงินซื้อทุกอย่างไม่ได้ แต่ลองหันกลับมาคิดอีกที ทุกอย่างในวันนี้ที่จำเป็นก็ต้องใช้เงินซื้อซะส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงเลี่ยงไม่ได้เลยว่าเราจำเป็นจะต้องหาวิถีทางทุกอย่างเพื่อที่จะได้มาซึ่งรายได้ของเรา แม้กระทั่งการออมเงินนั่นเอง ปัจจุบันนี้หลายๆ ธนาคารมีรูปแบบของประเภทบัญชีที่แตกต่างกันออกไป มีดอกเบี้ยเงินฝากที่มีเงื่อนไขที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งมากพอที่จะสนองความต้องการของผู้ฝากได้พอสมควร เราสามารถที่จะเลือกประเภทของการออมได้อย่างหลากหลาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือควรเลือกที่เหมาะกับตัวเรานั่นเอง        โดยส่วนใหญ่แล้วคนทั่วไปมักจะเลือกออมเงินในส่วนที่เหลือใช้ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งออกจากรายเดือน หรือบางครั้งเด็กๆ ที่ไม่ได้มีรายได้มาก ก็จะออมจากรายวัน หรือบางครั้งหลายคนไม่เก็บเงินด้วยการเอาส่วนที่เหลือ แต่จะเลือกใช้วิธีการตั้งเป้าจำนวนเงินไว้ แล้วหักออกจากรายได้ของตัวเองไปออมทันที ซึ่งคนที่สามารถทำแบบนี้ได้ก็จะมีเงินออมที่เยอะและแน่นอนมาก เหมาะกับใครที่ต้องการจะออมเงินเพื่อที่จะซื้อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือมีเป้าหมายชัดเจนว่าต้องการจะนำเงินในส่วนนี้ไปทำอะไร แต่อย่างไรก็ตามกฎของการออมเงินก็เหมือนกับการทำบุญ จำนวนเงินที่เราเก็บไป จะต้องไม่ทำให้เราเดือดร้อน ออมเท่าที่มี ให้มีเงินพอใช้... Read more »(image)การออมเงินโดยการเก็บไว้ในธนาคาร

Fri, 16 Jun 2017 08:48:54 +0000

       การเก็บออม คือสิ่งที่เราถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆ ส่วนใหญ่เราจะถูกสอนว่าให้เก็บเงินส่วนที่เหลือใช้มาออมไว้ เงินออมพวกนี้จะเอามาใช้ในยามฉุกเฉินหรือยามที่จำเป็นเท่านั้น แต่ปัจจุบันการออมเงินนั้นมีความล้ำหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะการเอาเงินของเรามาออมไว้กับธนาคารหรือการฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารนั่นเอง เพราะทุกวันนี้การฝากเงินประจำจะช่วยให้เราได้ดอกเบี้ยเพิ่มด้วย ซึ่งหมายความว่า เราเอาเงินออมไว้เฉยๆ เมื่อเวลาผ่านไปเงินในบัญชีของเราจะเพิ่มขึ้นเอง งอกเงยขึ้นมาเอง ซึ่งดีกว่าการเอาเงินออมไว้ในกระปุกออมสิน ที่เงินมีเท่าไร เวลาผ่านไปเงินก็ยังมีจำนวนเท่าที่ฝากไว้        ปัจจุบันแต่ละธนาคารก็จะมีเงื่อนไขในการให้ดอกเบี้ยเงินฝากที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราไม่สามารถที่จะบอกได้เลยว่าเงื่อนไขใดหรือธนาคารใดดีที่สุด ดังนั้นตัวผู้ฝากเองจะต้องเลือกธนาคารที่ให้เงื่อนไขเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด นั่นถือว่าเป็นการเลือกที่ถูกต้องเพราะคนเรานั้นมีรายได้ไม่เท่ากัน การใช้จ่ายไม่เท่ากัน ในส่วนของการเลือกธนาคาร เลือกประเภทการออมก็ย่อมต้องแตกต่างกันออกไปด้วย ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้หลายคนได้ทราบถึงรายละเอียดคร่าวๆ ของประเภทของบัญชีออมทรัพย์        บัญชีออมทรัพย์ให้ผลตอบแทนสูง หน้าที่ของบัญชีนี้ก็เป็นไปตามชื่อของประเภทเลยคือ การให้ดอกเบี้ยสูงนั่นเอง ข้อดีของบัญชีประเภทนี้คือ เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อยมาก แต่ว่าข้อเสียของบัญชีนี้คือธนาคารจะกำหนดเงินฝากขั้นต่ำไว้สูงมาก ดังนั้นหากใครที่คิดว่าตัวเองเหมาะสมกับบัญชีประเภทนี้... Read more »(image)ใช้จ่ายอย่างไรให้มีเงินเก็บ

Mon, 20 Mar 2017 07:35:57 +0000

เรื่องเงินๆ ทองๆ ในยุคปัจจุบันถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก แม้จะมีการบอกว่าเงินไม่ใช่ทุกสิ่งบนโลกใบนี้แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหากเราไม่มีเงินเลยก็คงยากที่จะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างสบายใจและมีความสุข การที่เราจะหาเงินมาได้ก็ต้องเกิดจากการทำงาน เข้าใจว่าด้วยปัจจัยหลายอย่างของแต่ละคนทำให้ไม่สามารถได้ผลตอบแทนที่เท่ากันได้ ถึงกระนั้นแม้ว่าเงินจากรายได้ของการทำงานที่แต่ละคนได้รับจะไม่เท่ากันแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกๆ คนจะเก็บเงินไม่ได้ มาดูวิธีการเลือกใช้จ่ายและการเก็บเงินแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง 1.แยกบัญชีรายรับรายจ่ายง่ายๆ อย่างชัดเจน – บางคนอาจจะดูว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ยุ่งยากแต่เชื่อหรือไม่ว่านี่คือวิธีที่จะสามารถทำให้เรารู้ได้ง่ายที่สุดว่าในแต่ละวันเราใช้จ่ายค่าอะไรไปบ้าง มันเป็นเรื่องที่สมควรหรือไม่ การทำก็ไม่ได้ยากแค่แบ่งช่องรายรับกับรายจ่ายเอาไว้ วันนี้ได้เงินหรือจ่ายเงินก็เขียนลงไปว่าเป็นค่าอะไรบ้าง เมื่อเรามานั่งย้อนดูจะรู้สึกว่าเงินบางจุดไม่น่าเสียไป จะทำให้เราเลิกการซื้อของที่ไม่จำเป็นจนกลายเป็นเงินเก็บไปในที่สุด 2.แบ่งแยกค่าใช้จ่ายหลักเอาไว้อย่างชัดเจน – ค่าใช้จ่ายหลักของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป อาทิ ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต และอื่นๆ เมื่อเราได้เงินมาในแต่ละเดือนสำหรับคนที่เป็นเงินเดือนก็ให้แยกค่าใช้จ่ายหลักๆ ที่จำเป็นเหล่านั้นเอาไว้อย่างขัดเจน... Read more »(image)วิธีการซื้อบ้านราคาถูกควรเลือกอย่างไร

Fri, 10 Mar 2017 05:30:25 +0000

บ้าน ถือว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนที่ในชีวิตสักครั้งหนึ่งก็อยากที่จะมีบ้านหลังเป็นของตัวเอง เนื่องจากว่าการที่จะมีบ้านสักหลังได้หากไม่ใช่คนที่มีฐานะร่ำรวยอะไรมาตั้งแต่แรก สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างท้าทายชีวิตมากพอสมควรเลยทีเดียว การจะมีบ้านสักหลังได้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับคนเดินดินกินข้าวแกงทั่วไปเหมือนอย่างเราๆ ท่าน ข้อกำหนดในการซื้อบ้านของแต่ละคนก็ย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ทว่าสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะคิดไปในทิศทางเดียวกันก็คือ บ้านควรจะมีราคาที่สมเหตุสมผล หรืออาจจะเรียกว่า ราคาถูกก็ได้หากพิจารณาถึงสิ่งรอบข้างแล้วมองว่ามันคุ้มค่า ถึงกระนั้นหากหลายๆ ท่านยังมีข้อสงสัยว่าจะเลือกซื้อบ้านราคาถูกมีวิธีการอย่างไรบ้าง ลองมาหาคำตอบได้จากที่นี่ 1.เลือกโครงการที่ไม่ได้โด่งดังมาก – ชื่อของโครงการก็มีผลต่อราคาไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งบ้านโครงการไหนมีชื่อเสียงมาก ด้วยพื้นที่ที่เท่ากัน แต่ราคาอาจจะต่างกันก็เป็นได้ ตรงจุดนี้เรื่องของชื่อโครงการจึงเป็นสิ่งสำคัญ โครงการบ้านที่ไม่ดังไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ดี เพราะก่อนที่จะเลือกซื้อก็ต้องมีการศึกษาข้อมูล รายละเอียดต่างๆ ก่อนตัดสินใจอยู่แล้ว การแวะเวียนไปดูบ้านที่โครงการไม่ดังก็อาจจะทำให้ตัดสินใจซื้อบ้านราคาถูกได้ดีขึ้น 2.ดูที่ข้อเสนอและส่วนลด –... Read more »(image)วิธีการชื้อรถราคาถูกควรเลือกอย่างไร

Thu, 02 Mar 2017 05:12:29 +0000

รถยนต์ถือเป็นอีกสิ่งที่อยู่ในความฝันของใครหลายคนเอามากๆ เรียกได้ว่าจากคนที่นั่งรถโดยสาร หรือขี่จักรยานยนต์อยู่ดีๆ วันใดวันหนึ่งมีเงินมากพอที่จะซื้อรถได้มันก็จะทำให้คนๆ นั้นอัพเกรดตัวเองขึ้นไปในอีกระดับเลยทีเดียว ว่าแล้วเป้าหมายแรกในชีวิตของคนหลายคนจึงเลือกที่อยากจะมีรถก่อนอย่างอื่น เมื่อเป็นแบบนี้สำหรับคนที่อาจจะไม่ได้มีเงินถึงเงินถังที่สามารถซื้อได้ในทันทีเมื่อใจต้องการก็ต้องมีการเปรียบเทียบหาวิธีเพื่อที่ว่าทำอย่างไรจึงจะได้รถยนต์ในราคาที่ถูกแต่คุณภาพดี ทั้งๆ ที่เป็นมือหนึ่ง ลองมาดูวิธีการง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำได้ เลือกรุ่นรถที่มองว่าเราสู้ราคาไหว – สิ่งหนึ่งที่ต้องคิดเอาไว้เสมอในการซื้อรถก็คือ อย่าซื้อรถเพื่อที่จะเอาไปอวดใคร ให้เลือกซื้อตามความจำเป็นและความเหมาะสมของผู้ซื้อเป็นสำคัญที่สุด โดยให้ดูกำลังเงินของเราเป็นหลักว่าพอที่จะซื้อรุ่นไหนได้ หากเป็นเงินสดก็อาจจะไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะตัดสินใจที่จะเก็บเงินพอดีกับรุ่นที่ตัวเองต้องการ แต่สำหรับคนที่ต้องผ่อนก็อย่าลืมค่าผ่อนรถ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในอนาคตด้วย สิ่งที่เรียกว่าราคาถูกสำหรับเราก็คือการที่เราซื้อแล้วไม่เดือดร้อนในภายหลัง เลือกดูโปรโมชั่นที่น่าสนใจ – ทุกครั้งเวลาที่เราซื้อรถแต่ละยี่ห้อก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆ ที่น่าสนใจให้เราได้เลือกทั้งสิ้น ต่อให้เป็นรถยี่ห้อเดียวกันแต่คนละศูนย์โปรโมชั่นที่ได้ก็ยังไม่เหมือนกันเลย เพราะฉะนั้นจะต้องทำการพิจารณาโปรโมชั่นรุ่นรถที่เราต้องการซื้อจากหลายๆ ที่เพื่อเป็นการประเมินว่าที่ไหนคุ้มค่าราคาถูกมากที่สุดก็ตัดสินใจเลือกซื้อที่นั่น สอบถามราคาในงานมอเตอร์โชว์... Read more »(image)เทคนิคประหยัดเงินง่ายนิดเดียว

Fri, 22 Jul 2016 08:58:33 +0000

วิธีการอดออมเงินนั้นมีอยู่หลายวิธีแล้วแต่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่คนส่วนมากไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าไรสำหรับใครที่อยากเก็บเงินให้มากๆ แนะนำให้ทำบัญชีการใช้จ่ายเพื่อดูว่าในแต่ล่ะวันเราใช้อะไรไปบ้างหลังจากรู้ว่าเราใช้อะไรไปบ้างแล้วก็ทำการสังเกตว่าส่วนไหนที่สิ้นเปลืองเงินของเรามากที่สุด ให้ตัดออกหรือลดส่วนนั้นลงไป อีกอย่างหนึ่งก็คือการเก็บเงินไม่ว่าจะมากหรือน้อยให้เก็บไว้ก่อนแล้วแล้วแบ่งเป็นสัดส่วน 1.เงินจ่าย ควรรู้ว่าใช้จ่ายไปเท่าไรแล้วเหลือเท่าไรเพื่อรู้ตัวเลขที่แทนจริง 2.เงินฉุกเฉิน เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยเงินนี้จะช่วยชีวิตคุณได้แล้วสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการเก็บเงิน 3.เงินลงทุน เป็นส่วนที่ใช้ทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นของตัวเองหรือทำร่วมกับคนอื่นถ้าอยากได้เงินก็ต้องลงทุนแล้วความมีส่วนนี้เก็บไว้เพื่ออนาคต 4.เงินออม จำนวนนี้จะเหลือจากการใช้จ่ายทั้งหมดยิ่งเหลือเยอะก็ยิ่งรวยแน่นอน การมีเงินจำนวนมากเก็บไว้ที่ตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยการแบ่งเป็นส่วนๆ จะทำให้ใช้ได้เป็นสัดส่วนที่ดีแล้วหยิบเอามาใช้นั้นง่ายมากเสียด้วย การงดเดินห้างหรือการดูร้านค้าขายของออนไลน์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งทีควรทำการไม่มีกิเลศจะทำให้คุณไม่มีความอยากได้สิ่งของแล้วทำให้ไม่ต้องเสียเงินอีกด้วยเป็นหนทางแก้ปัญหาที่ดีเช่นกัน การทำอาหารเองก็เป็นทางเลือกที่ไม่น่ามองข้ามเช่นกันเพราะการชื้อของมาทำเองนั้นจะได้ในส่วนของการลดค่าใช้จ่ายไปได้เหมือนกันแต่ข้อเสียก็มีคือการใช้เวลาในการทำหรือถ้าใครทำอาหารไม่เป็นก็เรียบร้อย แต่ว่าถ้าทำได้แล้วล่ะก็รับรองว่าดีต่อตัวคุณเองแน่ๆ เริ่มคิดเก็บเงินตั้งแต่อายุยังน้อย น้องๆ ที่ยังไม่มีรายได้เป็นของตัวเองนั้น วิธีการเก็บตั้งแต่เด็กเป็นเรื่องที่ควรทำเพื่อทำให้เป็นการเก็บออมที่ดีแล้วเป็นการฝึกนิสัยให้มีการใช้เงินอย่างประหยัดจะได้รู้คุณค่าของเงินอีกด้วย แล้วการเริ่มต้นนั้นควรทำอย่างไรเงินจากพ่อแม่ที่ให้เรามานั้นสามารถนำมาเก็บได้จากการเหลือใช้ในชีวิตประจำวันการทำเช่นนี้จะทำให้มีเงินเก็บได้แบบง่ายๆ ขึ้นอยู่กับเงินที่ได้มารวมไปถึงการใช้ที่ไม่ควรจ่ายไปกับสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ เพราะในช่วงเวลาอายุยังเด็กนั้นจะมีอะไรเข้ามาในชีวิตค่อนข้างเยอะแล้วเป็นจังหวะที่ต้องการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เสียด้วย การยับหยั่งชั่งใจนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมากถ้าทำไม่ได้ก็คงยากที่จะเก็บเงินไว้กับตัวเองได้ที่จริงแล้วการเก็บมากน้อยนั้นไม่สำคัญ ขอให้เก็บให้เป็นนิสัยก็พอแต่ถ้าไม่สามารถทำได้ก็ควรหาอะไรทำนิดหน่อยเช่นช่วยพ่อแม่ทำงาน ซึ่งช่วงวัยเด็กเป็นเรื่องยากที่ต้องหารายได้เข้าตัวเอง การเก็บเงินนั้นเป็นความภูมิใจของตัวเราเองแล้วไม่ต้องไปรบกวนคนในครอบครัวอีกด้วย... Read more »(image)เปลี่ยนตัวเองเพื่อการออมเงิน

Wed, 13 Apr 2016 03:42:18 +0000

วิถีชีวิตของแต่ล่ะคนนั้นไม่เหมือนกันฐานะก็เช่นกันบางคนเกิดมาในครอบครัวที่มีพร้อมทุกอย่างบางคนไม่มีอะไรเลย หรือมีน้อยไม่เท่าคนอื่น ดังนั้นชีวิตจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้คนเปลี่ยนตัวเองได้บางส่วนที่มีเงินอยู่แล้วนั้นก็อาจจะเก็บเงินมาทั้งชีวิตแต่ก็ไม่มากพอแต่ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ได้โดยที่ไม่เดือดร้อนใคร คนที่ไม่ได้ร่ำรวยมาตั้งแต่เกิดนั้นก็ควรเก็บเงินไว้เพื่อที่จะสบายในวันข้างหน้า การเปลี่ยนพฤติกรรมใช้ชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากถ้าจะเริ่มต้นเก็บเงินของตัวเอง การแบ่งเงินนับว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมาก จัดระเบียบของตัวเองเพื่อทำให้มีการสร้างระบบที่แน่นอนทั้ง 6 อย่าง เงินค่าครองชีพการใช้จ่ายประจำวันนั้นเองถ้าลดลงตรงนี้ได้ก็เท่ากับว่าคุณจะมีเงินเก็บได้มากขึ้นเช่นกัน เงินตอบแทนการทำงานการชื้ออะไรให้ตัวเองก็จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นรางวัลสำหรับการทำงานมาอย่างยาว ควรมีไว้เพื่อทำให้ตั้งเป้าได้ว่าจะชื้ออะไรให้ตัวเองความสุขทางใจที่คุณจะภูมิใจกับมันแน่นอน เงินเพื่ออนาคตส่วนนี้ต้องคิดว่าวันข้างหน้าไม่มีใครรู้ได้อยู่ดีๆตกงานขึ้นมาแล้วล่ะก็เป็นช่วงที่คุณต้องหางานใหม่แล้วไหนค่าใช้จ่ายต่อวันดังนั้นควรมีเงินส่วนนี้ไว้ (สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นคงในการทำงาน) เงินเพิ่มเติมความรู้เพื่อทำให้คุณได้ความคิดอะไรใหม่ๆ ที่มากกว่าเดิมมันจะเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกจนรู้สึกว่ามันคุ้มค่าจริงๆ สำหรับการลงเงินในครั้งนี้ เงินก้อนโตส่วนนี้เก็บเอาไว้เพื่อชื้อของที่มีราคาสูงมากตัวอย่าง เที่ยวต่างประเทศ รถยนต์ บ้าน ควรคิดให้ดีก่อนจะใช้เงินนี้เพราะมันเยอะที่สุด แล้วใช้เวลานานในการเก็บ เงินส่วนนี้คือการทำบุญหรือให้ลูกหลานที่รู้จักกันเพื่อทำให้ความรู้สึกแบ่งบันได้เกิดขึ้นในเครือญาติแล้วจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีอีกด้วย เป็นไงกันบ้างค่ะสำหรับคำแนะนำคนที่สนใจเนื้อหานี้ก็เอาไปแชร์กันได้นะเพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มแบบไหน เพราะบทความนี้ได้หามาจากเรื่องจริงในชีวิตที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณได้ทุกคน ถ้าใครที่คิดว่ามันตรงกับคุณสามารถเอาไปปรับได้กับการดำรงชีวิตได้ เพื่อที่คุณจะได้มีเงินเก็บมากยิ่งขึ้น ทางเราได้แค่มอบทรัพย์ทางความรู้ได้เท่านั้นที่เหลือคุณเอง จะทำเพื่อให้มันสำเร็จได้หรือไม่นั้นอยากให้เริ่มก่อนเพื่อความร่ำรวยที่รอคุณอยู่ข้างหน้าค่ะ(image)ค่าครองชีพข่าวร้ายของการออมเงิน

Fri, 01 Apr 2016 04:08:14 +0000

สังคมในสมัยนี้นั้นได้รับการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาการเตรียมตัวเพื่อรับกับสถานการณ์ที่สำคัญนั้นจึงเป็นสิ่งที่คุณต้องคิดให้ดีเสียก่อนค่าครองชีพคือการใช้จ่ายต่างๆ รอบตัวเราเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องเสียเงินในการใช้จ่ายถือว่าเป็นศัตรูที่ทำให้การเก็บเงินนั้นมีความลำบากไม่ใช่ว่าเก็บไม่ได้เลยแต่จะทำให้ใช้ระยะเวลาที่มากขึ้นนั้นเอง ยิ่งถ้าคุณใช้เงินไปกับสิ่งที่มีราคาแพงมากก็จะทำให้เกิดความสิ้นเปลืองได้ สิ่งที่ควรทำก็คือจับจ่ายในน้อยลงเช่น ชื้อของที่จำเป็นเท่านั้นอะไรที่ไม่จำเป็นก็ให้ตัดออกไปเพื่อทำให้ระบบออมเงินนั้นไม่มีผลกระทบมากจนเกินไป  ของที่ทำให้คุณเกิดความโลภนั้นไม่ควรคิดถึงมันมากเพราะว่ามันจะทำให้เกิดความอยากได้จนมาซึ่งการใช้จ่ายที่ไม่ควร พื้นที่รอบตัวเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การเห็นอะไรนั้นก็จะอยากได้ไปหมด ดังนั้นควรเลิกเที่ยวหรือเดินทางไปในสถานที่ค้าขายมากๆ เพราะเชื่อได้เลยว่าคุณอดใจไม่ไหวแน่ควรคิดหาอะไรทำมากกว่าเดินไปตามห้างสรรพสินค้ายกตัวอย่างออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์นั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และนี้ก็คือการปรับตัวให้เข้ากับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาถ้าทำได้คุณก็จะชนะกับข่าวร้ายจำพวกนี้ได้ไม่ยาก เริ่มเก็บเงินวันนี้ก่อนที่จะสายเกินไป ความคิดที่จะเก็บเงินของคุณเริ่มขึ้นหรือยังแล้วถ้ายังไม่เริ่มคิดในส่วนนี้ล่ะก็เชื่อได้เลยว่าคุณอาจจะเสียใจว่าทำไมไม่เริ่มให้เร็วกว่านี้ เงินคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตของทุกคนเพราะชีวิตจำเป็นต้องมีเพื่ออำนวยในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น อาหาร ที่อยู่ การเดินทาง ฯลฯ ล้วนขึ้นอยู่กับเงิน มีคนหลายคนอยากจะทราบว่าในจะหามันมาได้อย่างไรให้พอกินพอใช้ หรือ รวยไปเลย ถ้ามีคนที่คิดได้คงไม่มีคนจนย่างแน่นอน ข้อผูกมัดนี้ได้ทำให้มนุษย์เราต้องทำงานเพื่อหาเงินมาใช้นั้นและคือสิ่งที่คนบนโลกต่างรู้ดีแต่ที่เหนืออื่นใดแล้วมันเป็นส่วนของเงินก็ไม่ใช่ทุกอย่างเพียงแต่ว่ามันต้องมีไว้ไม่จำเป็นต้องมากมายอะไร ”อยู่อย่างพอเพียง” ก็พอแล้ว เรื่องออมเงินนั้นเป็นสิ่งที่เด็กไทยยังไม่สนใจแล้วไม่ได้มีการปลูกฝังตั้งแต่แรกจึงเป็นเหตุให้ไม่ใส่ใจในเรื่องนี้เท่าไรนัก  การบอกตั้งแต่เด็กแล้วคอยสอนโดยคนใกล้ตัวอย่างแม่หรือพ่อจะทำให้เด็กมีความเคยชินกับสิ่งเหล่านี้จนทำได้โดยไม่ต้องบอกแล้วจะทำจนโตเป็นผู้ใหญ่ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับคนในครอบครัวว่าจะใส่ใจมากแค่ไหน... Read more »(image)เลิกเก็บเงินไว้ที่ตัวเอง

Sun, 14 Feb 2016 04:40:17 +0000

พฤติกรรมการโชว์ร่ำรวยไม่เป็นผลดีต่อการเก็บเงินไว้ให้อยู่กับเรานานๆ นั้นเป็นเพราะว่าการหาเงินมาได้นั้นว่ายากแล้วแต่การเก็บไว้ให้อยู่กับเรานั้นยากยิ่งกว่า สาเหตุที่จะทำให้คุณเสียเงินกับสิ่งของหรืออะไรต่างๆ นาๆ ก็คืออย่าเก็บเงินจำนวนมากไว้ที่ตัวเองจะทำให้คุณมีความอยากได้มากกว่า แล้วที่มากกว่านั้นคือมันจะเป็นการสิ้นเปลืองแบบไม่จำเป็นกับการใช้เงินไปกับสิ่งที่เห็นเพียงแปบเดียว ส่วนมากคนที่มีเงินติดตัวเยอะจะทำเหมือนว่าตัวเองนั้นมีอำนาจทางการเงินโอ้อวดคนอื่นจนอาจจะทำให้ตัวคุณเกิดอันตรายได้ แล้วจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าคุณเงินเยอะไม่จำเป็นต้องช่วยเหลือแล้วนั้นจำทำให้คนอื่นต้องมาขอความช่วยเหลือจากคุณ อย่างการยืมเงินที่อาจจะเสียเพื่อนได้เราจะเห็นว่าเรื่องนี้มีฆ่ากันเพื่อจบหนี้กันไปหลายรายในสังคม ถึงแม้ว่าส่วนนี้จะเป็นจุดหนึ่งที่น่าสังเกตแต่ว่ามันเกิดขึ้นจริงแล้วอยากให้คุณหลีกเลี่ยง ทำตัวเป็น เจ้าบุญทุ่ม เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง ข้อดีของการเก็บเงิน เงินที่เราเก็บมาทั้งชีวิตนั้นมีประโยชน์อย่างมากแล้วควรใช้ให้คุ้มค่าแล้วคิดให้ดีทุกครั้งที่จะใช้เงินประเภทนี้เพราะเวลาที่เก็บนั้นใช้เวลานานมากกว่าจะได้เท่านี้ สิ่งที่ควรทำนั้นก็คือไม่ควรคิดไวเกินไปสำหรับเงินก้อนนี้ ถ้าจะใช้ต้องระมัดระวังมาก อนาคตคือสิ่งที่ไม่แน่นอนดังนั้นการเก็บเงินเอาไว้ยังไงแล้วก็ดีกว่าไม่เก็บไว้เลย ความจำเป็นแบบฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็นเจ็บไข้ได้ป่วยหรืออุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้นได้โดยที่คุณไม่สามารถรู้ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นตอนไหน เงินเก็บจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย การจะชื้อไรราคาแพงๆ เช่า บ้าน หรือ รถ ล้วนต้องมีเงินจำนวนมากเก็บเอาไว้เพื่อไม่กระทบกับเงินที่ใช้ในชีวิตประจำวัน วิธีเก็บเงินไม่ว่าจะเก็บอย่างไรนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีเป็นวินัยอย่างหนึ่งยิ่งถ้าคุณมีลูกก็อยากจะให้สอนลูกให้ของท่านฝึกเก็บออมเอาไว้แล้วบอกถึงข้อดีที่จะทำให้ลูกของท่านได้รับความรู้ในเรื่องของการเก็บเงินอย่างถูกต้อง(image)